Cá chình um Huế

Biquyethocnauan - Món này nên dọn ăn trong lẩu để giữ nóng. Xếp một đĩa rau cải non, bắp chuối bào và một đĩa bún để ăn kèm.

Cá chình um Huế


Nguyên liệu:
- Cá chình suối 300 gr

- Dưa hường chua 100 gr

- Măng chua 200 gr

- Rau răm, ngò gai, cải non, chuối chát, bắp chuối, cây me đất mỗi thứ một ít

- Hành tím 2 củ

- Ruốc Huế 1 muỗng cà phê

- Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê

- Đường 1 muỗng cà phê

- Hạt nêm, ớt bột Huế, tiêu mỗi thứ một ít 

Cá chình um Huế


Thực hiện:
- Cá chình cắt miếng nhỏ vừa ăn rửa sạch, ướp với ruốc Huế, đường, nước mắm, bột nghệ, hành tím giã nhỏ và bột nêm để 10 phút cho thấm.

- Đun nóng dầu, cho hành tím vào phi thơm, hạ nhỏ lửa. Cho tiếp ớt bột Huế và cá vào xào cho săn lại.

- Nêm một chút ruốc Huế đã đánh tan với nước vào nồi rồi cho măng chua, dưa hường chua và chuối chát cắt lát vào đảo đều, chờ sôi lại vài dạo. Nêm ngò gai, rau răm, cây me đất vào là được.
Có thể bạn cần quan tâm: Click xem ngay !

1 Response to "Cá chình um Huế"

  1. Cảm ơn bạn, bài viết rất hay, hy vọng sẽ đọc được nhiều bài từ bạn.
    Mình có kinh doanh bán lò nướng fagor, và bếp ga fagor nhập khẩu bạn có cần thì xem ủng hộ mình nhé. Cảm ơn bạn.

    Trả lờiXóa

Mẹo hay

Video dạy nấu ăn