Tôm chiên trứng muối lạ mà ngon


Biquyethocnauan - Món tôm chiên trứng muối sẽ khiến cả nhà bất ngờ về sự thơm ngon của hương vị.

Tôm chiên trứng muối lạ mà ngon

Nguyên liệu:
Tôm sú: 3 con to; Lòng đỏ trứng muối: 1-2 quả; Hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm:
- Tôm sú rửa sạch, bóc bỏ vỏ ở phần lưng, giữ nguyên đầu và đuôi để trình bày cho đẹp, ướp với chút xíu hạt nêm và hạt tiêu.

- Thả tôm vào chảo dầu nóng, chiên vàng giòn, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Lòng đỏ trứng muối sau khi đã được luộc hoặc nướng chín, các bạn đem dầm nhuyễn. Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho trứng muối vào đảo đều. (Nếu thích hỗn hợp trứng muối khô hơn thì các bạn giảm lượng dầu ăn đi nhé).

- Khi hỗn hợp trứng muối bắt đầu sủi bọt thì các bạn thả tôm vào đảo cho trứng bám đều, các bạn không cần cho thêm muối hay gia vị nào nữa nhé, vì lòng đỏ trứng đã có vị mặn sẵn rồi.

- Bày tôm ra đĩa, dùng ngay khi tôm còn nóng giòn là ngon nhất. Món tôm chiên trứng muối kết hợp giữa tôm chiên giòn giòn và lớp trứng muối phủ bên ngoài mặn mặn bùi bùi sẽ là một thay đổi thú vị cho bữa cơm gia đình bạn!

- Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm chiên trứng muối!

Theo Eva
Có thể bạn cần quan tâm: Click xem ngay !

0 Nhận xét cho "Tôm chiên trứng muối lạ mà ngon"

Đăng nhận xét

Mẹo hay

Video dạy nấu ăn