Nguyên liệu
Đế bánh
2 phong bánh Oreo (bỏ phần kem)
4 thìa tablespoon bơ chảy
Lớp kem “lụa”
200ml mashmallow crème (hoặc 1 gói kẹo bấc mashmallow + 2 thìa tablespoon bơ chảy). Nếu không có, bạn có thể thay bằng 2 lá gelatin.
1 cup (khoảng 170g) chocolate nguyên chất đập vụn
50g bơ cắt nhỏ hoặc 1/4 cup
2 tablespoon cà phê pha đặc
1 cup (240ml) whipping cream
Topping
1 cup (240ml) whipping cream
2 tablespoon đường
1 tablespoon tinh chất vanilla
2 lá gelatine + 50ml nước cốt dừa (nếu không thì nước lọc cũng được)
1 ít chocolate bào vụn
Cách làmBước 1 - Đế bánh: Xay hoặc cán/đập vụn Oreo thành bột mịn, trộn với bơ chảy. Lót thành khuôn bằng mica rồi dàn phẳng bánh Oreo thành dạng thung lũng (trũng ở giữa, thành cao – dùng để che giấu lớp kem “lụa bí mật bên trong), cho vào ngăn đá nếu không nướng.
Nếu có lò nướng, bạn có thể làm một phiên bản khác của loại bánh này là nướng qua đế bánh ở nhiệt độ 170° C khoảng 7 – 10 phút. Lấy bánh ra, để nguội, sau đó lót mica vào khuôn.
(Bánh được nướng qua sẽ xốp và không bị rời, ăn có độ thơm ngon hơn. Nếu không nướng, đế bánh sẽ ngon theo kiểu hơi chắc, tơi, vụn bánh liên kết không tốt)
Bước 2 – Lớp kem “lụa”: Đun mashmallow crème (hoặc kẹo bấc + với bơ) sao cho tan hoàn toàn rồi mới tiếp tục cho chocolate vào. Bạn lưu ý là chỉ khi phần Mashmallow tan chảy hết thì mới đảo cùng chocolate. Nếu không lớp kem sau này sẽ bị hơi gợn, phần nào mất đi độ mượt, mịn của “lụa”.
Cắt nhỏ Chocolate ra trước khi đem nấu chảy nhé!
Trộn đều với hỗn hợp Mashmallow – chocolate phía trên. Dàn phẳng lên đế bánh, để ngăn đá.
Bước 3 – Topping: Quay chảy gelatine, hòa tan với đường. Đánh bông kem whipping với nước dừa. Cho vào túi bắt kem, cắt đáy 1cm. Phun kiểu sợi dây chéo khuôn, phủ kín mặt. Cho vào ngăn đá đến khi bánh đủ định hình (3 tiếng).
Lấy ra khỏi khuôn, gỡ mica, Rắc chocolate vụn lên. để lại ngăn mát đến khi bánh đủ mềm trước khi ăn.
0 Nhận xét cho "Đông ấm áp với Bánh Chocolate silk cake"
Đăng nhận xét