Khoai lang là một món ăn ngon bổ dưỡng không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Và mới đây, theo một số chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, ăn khoai lang còn giúp các chị em giảm cân nhanh và hiệu quả, lấy lại vóc dáng ngày nào.
* Đọc thêm: Nấm lim xanh chữa bệnh gì?
Khoai lang là lựa chọn tuyệt vời nếu muốn giảm cân.
Ít carbohydrate
Khoai lang có hàm lượng carbohydrate thấp hơn khoai tây. Một củ khoai tây bình thường chứa 26 g carbohydrate, trong khi một củ khoai lang cùng cỡ chứa 23 g carbohydrate.
Hàm lượng chất xơ cao
Khoai lang chứa lượng chất xơ cao khoảng gấp đôi so với các loại khoai khác nên rất hữu hiệu trong việc giảm cân, chống táo bón.
Vitamin và kali
Khoai lang là một nguồn phong phú vitamin A, kali và vitamin C, B6, riboflavin, chất đồng, a xít pantothetic và a xít folic. Một củ khoai lang vừa chứa lượng kali nhiều hơn 28% so với một trái chuối.
Nước
Lượng nước cao trong khoai lang giúp giảm cân rất tốt. Giống như chất xơ, nước chiếm phần lớn trong dạ dày. Vì vậy, ăn các loại thực phẩm chứa nhiều nước giúp ta cảm thấy no và ngăn ngừa ăn quá nhiều cũng như ăn vặt giữa các bữa ăn.
Bảo quản
Nên chọn những củ khoai lang không bị nứt hoặc giập. Cất giữ chúng ở những nơi mát, tối, thông thoáng. Bằng cách này, có thể giữ được trong khoảng hai tuần. Sau khi nấu chín, khoai lang có thể được lưu trữ trong tủ lạnh khoảng một tuần.