Phở cuốn hương vị phương Nam


Biquyethocnauan - Món ăn sáng tạo từ Hà Nội (với thịt bò, rau sống...) được chuyên gia ẩm thực Cẩm Tuyết "biến tấu" theo hương vị Nam bộ.

Phở cuốn hương vị phương Nam


Nguyên liệu: 

  • 0,5kg bánh phở tươi loại mỏng, chưa cắt sợi. 
  • 100g nạc tôm tươi băm; 200g nạc ức gà băm; 100g măng tươi luộc kỹ băm; 100g nấm rơm làm sạch, băm; 30g nấm mèo ngâm nước làm sạch, băm; 1/2 thìa súp gừng non cắt sợi nhuyễn; 1/2 thìa súp hành tím băm. 
  • Rau sống (xà lách, ngò lá, húng lủi, húng cay) 

Chế biến: 

- Trộn đều tôm, gà, nấm, gừng non, hành tím vào xào chín với dầu vừa đủ, nêm tùy ý, rắc vào một thìa cafe bột năng, trộn đều cho hỗn hợp quyện vào nhau là tắt bếp. 

- Chuẩn bị ít xà lách xé nhỏ, ngò lá, húng lủi, húng cay. 

- Trải từng lá bánh phở ra khay, tùy bánh lớn nhỏ, cắt làm hai hoặc làm bốn cho dễ cuốn, lót ít xà lách, rau thơm, trải nhân lên cuốn tròn cho chặt tay, cắt khúc ngắn vừa ăn. 

- Lưu ý, bánh phở mau khô mặt, trước và sau khi cuốn nên dùng khăn vải ẩm đậy lên bánh. 

Nước chấm: Phi thơm hai thìa súp dầu với một tép tỏi băm và một thìa cafe bơ lạc, cho vào hỗn hợp 100g tương Bắc, một thìa súp xốt cà chua đặc, 3-4 thìa nước lọc, đun sôi, nêm lại với ít đường, bột ngọt tùy khẩu vị; làm sánh với ít nước bột năng. Tùy ý thêm tỏi ớt xào.



Theo - Thế giới Phụ nữ
Có thể bạn cần quan tâm: Click xem ngay !

0 Nhận xét cho "Phở cuốn hương vị phương Nam "

Đăng nhận xét

Mẹo hay

Video dạy nấu ăn