Món Cá trê kho rau răm: vị cá trê ngọt mềm, vị rau răm và tiêu thơm nồng kích thích vị giác, ngoài ra còn phảng phất vị cay nhẹ của ớt hiểm. Mùa mưa này, cả gia đình ngồi bên mâm cơm với món Cá trê kho rau răm ngon miệng thì còn gì tuyệt vời bằng.
Nguyên liệu nấu Cá trê kho rau răm
Cá trê: 2 con (500g)
Thịt ba chỉ: 100g
Rau răm: 1 chén
Nước cơm sôi: 1/2 chén
Hành tím băm: 1m
Đầu hành lá cắt nhỏ: 1M
Ớt hiểm: 2 trái
Dầu điều, nước mắm
Muối, đường, tiêu hạt giã bể, ớt bột
Cách nấu món Cá trê kho rau răm
- Cá làm sạch, bỏ máu tanh ở 2 bên ngạnh cá. Cắt khứa dài 3cm. Thịt ba chị cắt sợi dày 1cm.
- Rau răm cắt nhỏ. Ớt hiểm đập giập
- Ướp thịt, cá với 1/2m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m ớt bột, 1m hành tím băm, 1m tiêu, 2 trái ớt hiểm đập dập, 1m đầu hành lá, 1M đường, 1M nước mắm, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2 lượng rau răm cắt nhỏ.
2. Thực hiện
- Lót rau răm dưới đáy nồi đất, cho cá thịt đã ướp lên. Kho lúc đầu lửa to cho thịt cá săn lại, cho thêm 1/2 chén nước nóng vào kho tiếp với lửa riu riu, thỉnh thoảng trở mặt cá, cho thêm 1M dầu điều vào cùng nước cơm sôi, kho cho nước sanh sánh lại. Tắt lửa, rắc rau răm cắt nhỏ còn lại trên mặt cá.
3. Cách dùng
Dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
Làm cá trê thì bỏ phần máu tanh ở 2 bên ngạnh cá giúp cá hết tanh.
Dùng nước cơm sôi để kho cá giúp nước kho có độ sánh, béo, thơm hơn khi chỉ dùng nước nóng thông thường.
0 Nhận xét cho "Cá trê kho rau răm, đậm đà hương vị của Mẹ"
Đăng nhận xét