Canh rau ngót nấu thịt băm, Ngọt cơm ngày hè

Canh rau ngót nấu thịt băm là một món ăn rất ngon và tốt cho sức khỏe, nhất là những ngày hè nóng lực. Rau ngót chứa rất nhiều sắt (chỉ thị màu của sắt trong thực phẩm là màu xanh, rau càng xanh đậm thì càng nhiều sắt) rất tốt cho những người bị thiếu máu (bẩm sinh, sau khi sinh, phụ nữ khi tới tháng, Rau ngót rất bổ dưỡng, không chỉ giàu vitamin, khoáng chất, mà còn giúp thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng nữa

Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn món canh rau nào để nấu canh cho bữa cơm gia đình ngày hôm nay thì rau ngót sẽ là một gợi ý. Một bát canh rau ngót nấu với thịt băm, ngọt rau, ngọt thịt, quả là hấp dẫn!


Nguyên liệu Canh rau ngót nấu thịt băm


Rau ngót: 300 g
Thịt nạc thăn: 150 g
Hành khô: 1 củ
Dầu ăn: 10 g
Gia vị: Nước mắm, mì chính, muối
Canh rau ngót nấu thịt băm, Ngọt cơm ngày hè

Cách làm:


Rau ngót chọn loại lá nhỏ, tươi, non, tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch, vò hơi dập.
Thịt lợn nạc, rửa sạch, xay nhỏ.
Hành khô đập dập, băm nhỏ.

Cho dầu lên chảo, phi thơm hành khô, cho rau vào xào qua. Khi xào cho chút gia vị để rau được đậm đà. Sau đó đổ nước vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho thịt nạc vào, quấy đều để thịt rời ra. Nêm 1/3 thìa mì chính, nửa thìa hạt nêm, vài giọt nước mắm cho dậy mùi. Tới khi thịt chín, rau mềm thì tắt bếp, múc ra bát. Ăn cùng với cơm.

Lưu ý: Các bạn có thể xào thịt cùng với rau, nhưng như thế thịt sẽ khô, cầu kì hơn thì bạn có thể xào thịt riêng, tới khi rau chín thì bỏ vào. Để thịt không vón thành cục thì bạn có thể cho vào bát, để chút nước, bóp nhẹ cho tơi ra rồi mới cho vào đun cùng với rau.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng gia đình với món ăn Canh rau ngót nấu thịt băm.
Có thể bạn cần quan tâm: Click xem ngay !

1 Response to "Canh rau ngót nấu thịt băm, Ngọt cơm ngày hè"

Mẹo hay

Video dạy nấu ăn